Được thành lập vào năm 1890 với lịch sử gần 130 năm, tập đoàn Kuehne + Nagel đã phát triển từ một công ty giao nhận vận tải quốc tế truyền thống đến nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp chuỗi cung ứng sáng tạo và tích hợp toàn diện.

Nagel đã phát triển từ một công ty giao nhận vận tải quốc tế truyền thống đến nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp chuỗi cung ứng sáng tạo và tích hợp toàn diện.
Nagel đã phát triển từ một công ty giao nhận vận tải quốc tế truyền thống đến nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp chuỗi cung ứng sáng tạo và tích hợp toàn diện.

Năm 1994, Kuehne + Nagel chính thức gia nhập Việt Nam luôn được biết đến với các giải pháp logistics toàn diện đem lại giá trị cao và phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Ngày nay, với hơn 400 chuyên gia logistics tại 4 địa điểm của Việt Nam, tập đoàn đã trở thành công ty logistics hàng đầu đất nước. Mạng lưới logistics toàn cầu cùng với kiến ​​thức chuyên sâu về thị trường Việt Nam giúp công ty cung cấp các giải pháp logistics độc đáo và đáp ứng được mục tiêu kinh doanh của khách hàng.

Một trong những nhân tố đóng góp cho sự phát triển của công ty đó chính là sự thực hiện hiệu quả Corporate Social Responsibility (CSR) – Trách nhiệm xã hội. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ việc thực hiện CSR tại Kuehne +Nagel.

Kuehne +Nagel duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng, an toàn & sức khỏe, môi trường, sự bảo mật (hay còn được gọi là tiêu chuẩn QSHE).

Chất lượng

Được kiểm toán thường xuyên bởi Cục Veritas, nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ kiểm toán và chứng nhận, công ty đảm bảo rằng quy trình kinh doanh và địa điểm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất thông qua chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015. Điều này giúp công ty trong số ít các nhà cung cấp dịch vụ logistics toàn cầu được trao chứng nhận này mà không bị gián đoạn kể từ năm 1995.

Ngoài ra, công ty còn được chứng nhận cho Cargo iQ giai đoạn 2 về vận tải hàng không và tùy thuộc vào địa điểm và hoạt động kinh doanh và các chứng nhận GxP Pharma, SQAS và EN9100 khác.

Trong hệ thống quản lý tích hợp, hơn 3.500 cuộc kiểm toán hàng năm được thực hiện với mục đích xác định những điểm yếu có thể có và cải thiện chất lượng hoạt động. Thêm vào đó, một chương trình kiểm tra kiểm toán QSHE tự động liên quan đến báo cáo, ghi lại và đánh giá các đề xuất cải tiến được thực hiện liên tục đã mang lại sự gia tăng đáng kể về sự hài lòng của khách hàng, được xác nhận bởi các cuộc khảo sát ở tất cả các khu vực. Các mục tiêu mới luôn được đặt ra hằng năm để cải thiện hơn nữa chất lượng để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

An toàn và sức khỏe

An toàn và Sức khỏe là những phần không thể thiếu trong hệ thống quản lý QSHE của Kuehne + Nagel. Mục tiêu cuối cùng của công ty là đạt được mức độ ‘Không gây hại cho con người và Môi trường”. Điều này không chỉ áp dụng cho nhân viên của công ty mà còn cho đối tác kinh doanh, khách hàng và cộng đồng.

Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe tại Kuehne + Nagel, được xây dựng dựa trên Quy trình quản lý rủi ro hiệu quả. Thông qua việc xác định các nguy cơ có thể xảy ra cho việc vận hành và xác định các biện pháp để quản lý (kiểm soát) những nguy cơ này,các tiêu chuẩn cho một nơi làm việc an toàn và lành mạnh được đặt ra.

Thông qua quá trình kiểm soát liên tục, công ty học được từ các sự cố (bao gồm cả những lần suýt xảy ra), xác định các khu vực cần cải thiện và đặt mục tiêu (hàng năm) để giảm thiểu rủi ro về vấn đề an toàn và sức khỏe của nhân viên.

Môi trường

Quan tâm đến môi trường là một phần không thể thiếu trong hệ thống quản lý QSHE của Kuehne + Nagel. Đó là mối quan tâm đến việc bảo vệ môi trường và thiên nhiên, đảm bảo sự phát triển bền vững cho các thế hệ tương lai. Kuehne + Nagel được cấp giấy chứng nhận môi trường ISO 14001 cho hơn 200 địa điểm trên toàn thế giới.

Chiến lược “xanh” tại công ty

Ngoài ra, các mục tiêu về môi trường còn bao gồm việc giảm khí thải và áp dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường như năng lượng mặt trời hoặc công nghệ xử lý chất thải ở những trung tâm logistics mới.

Sự bảo mật

Các khía cạnh của Việc bảo mật dựa trên ba nền tảng:

  • Các vấn đề pháp lý và các sáng kiến ​​an ninh quốc tế
  • Bảo mật chuỗi cung ứng
  • Bảo mật CNTT

Hệ thống quản lý bảo mật Kuehne + Nagel, được thiết kế để đạt được sự tuân thủ đầy đủ với tất cả các tiêu chuẩn bảo mật công nghiệp và quy định hiện hành.

Là nhà cung cấp dịch vụ logistics toàn cầu hàng đầu, công ty nỗ lực cung cấp cho khách hàng của mình một hệ thống quản lý an ninh tiên tiến trong toàn bộ chuỗi cung ứng để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn của các vụ trộm hoặc hành vi can thiệp bất hợp pháp hết mức có thể. Họ liên tục cố gắng tạo ra một môi trường ổn định, trong đó khách hàng có thể theo tiếp tục việc kinh doanh của họ mà không sợ bị gián đoạn hoặc gây tổn hại và an tâm về việc vận chuyển hàng hóa được giao cho Kuehne + Nagel.

Biên tập: LSC