Nhật ký xuân tình nguyện 2019 – LSC cùng hành trình mang đến niềm vui cho trẻ thơ

Câu lạc bộ Logistics FTU2 – Logistics Studying Club (LSC) trực thuộc Hội Sinh Viên trường ĐH Ngoại Thương CSII tại TP.HCM, thành lập vào tháng 8 năm 2014, là một trong những câu lạc bộ học thuật đầu tiên ở trường về lĩnh vực Logistics và Supply Chain.

>> Về Câu lạc bộ  Logistics FTU2Không chỉ có những hoạt động học thuật khô khan, câu lạc bộ Logistics còn có những hoạt động ngoại khóa bên lề bổ ích được tổ chức xuyên suốt năm học dành cho các thành viên của mình. Từ đó, LSC hướng tới một sân chơi bổ ích, hiệu quả nhưng cũng không kém phần thú vị, năng động dành cho những bạn trẻ đam mê với ngành Logistics nói riêng và quản trị chuỗi cung ứng nói chung.

Và như một truyền thống, buổi “Xuân tình nguyện” là một hoạt động ý nghĩa không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về đối với các thành viên của ngôi nhà xanh Navy. Đây không chỉ là dịp để các thành viên cùng chung tay xây dựng giá trị lan tỏa trong cộng đồng mà còn là một cơ hội để họ có thể gắn kết hơn, hiểu nhau hơn và mang lại cho bản thân những bài học để đời.

Hãy cùng điểm qua hành trình ngày 20/01 từ cổng trường Đại học Ngoại thương đến lớp học tình thương khu phố Nội Hóa, phường Bình An, TX Dĩ An, Bình Dương của các thành viên LSC:

6:45 am

Những thành viên hậu cần đã có mặt từ sớm để chuẩn bị những gói quà, phương tiện di chuyển cùng vật dụng cần thiết để đảm bảo chuyến đi suông sẻ nhất.
Anh Trần Phước Sang – thành viên ban HRE phụ trách hậu cần chuyến đi.
Những thành viên khác cũng có mặt ngay sau đó và chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày chủ nhật ý nghĩa.

7:30 am

Sau quãng đường di chuyển gần 15km, các thành viên LSC cuối cùng cũng đã đến được địa điểm “lớp học tình thương khu phố Nội Hóa”. Tại đây, với sự hướng dẫn và giúp đỡ của anh Kiến – thầy giáo của các em nhỏ tại lớp học tình thương này, LSC đã nhanh chóng chuẩn bị bong bóng và các dụng cụ, trò chơi khác cho các em.

Các em nhỏ tại lớp học tình thương trong tâm trạng háo hức chào đón các anh chị LSC.
Bạn Nguyễn Thị Kiều Oanh – thành viên ban Nghiên cứu và phát triển dự án – đang chuẩn bị bong bóng phục vụ cho trò chơi.


Các em nhỏ cũng hồn nhiên giúp đỡ các anh chị chuẩn bị trò chơi.

8:00 am

Sau 30 phút chuẩn bị, mọi thứ đã sẵn sàng…

Bên trái: Thanh Minh – trưởng ban Nhân sự-Sự kiện | Bên phải: Phùng Nguyễn – trưởng ban Tài chính và Đối ngoại


Mở đầu chương trình là phần trao các phần quà cho các em nhỏ. Có thể thấy rõ khuôn mặt rạng rỡ của các em khi đón nhận những phần quà từ LSC.

Chị Phạm Hồng Phương Thúy – chủ nhiệm câu lạc bộ Logistics FTU2 lên trao các phần quà đến cho các em nhỏ.


Chị Thúy đại diện cho tập thể LSC trao phần quà đến anh Kiến – người thầy tâm huyết của các em nhỏ lớp học tình thương khu phố Nội Hóa

Ngoài các phần quà thì bánh kẹo là một phần không thể tuyệt vời hơn đối với các khán giả nhí này.


8:30 am

Tiếp sau đây là màn trình diễn “chuyên nghiệp” và “vui nhộn” đến từ các LSCers…


Sau màn trình diễn của các anh chị LSC, các em nhỏ cùng tham gia vào các trò chơi “siêu khó” do các anh chị dày công chuẩn bị trước…

Trò chơi nặn tượng để khởi động bầu không khí.


Và bây giờ với trò chơi khó hơn, các em nhỏ được chia thành 2 đội và sẽ thi đấu với nhau.

Luật chơi “Chú voi”: người chơi phải tạo hình thù của một chú voi với một chiếc vòi. Sau đó nghe hiệu lệnh và xoay vòng. Sau hiệu lệnh kết thức, mọi người trong một đội sẽ phải ôm chặt lấy nhau và không di chuyển.


Anh Nguyễn Đức Quang – Phó chủ nhiệm đối nội – cũng tham gia vào trò chơi “chú voi”


10:15 am

Chương trình Xuân tình nguyện của LSC mặc dù chỉ diễn ra trong 3 tiếng, song, đã mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái và hạnh phúc cho các em nhỏ đến từ “lớp học tình thương khu phố Nội Hóa”.

Và đối với LSCers, một đóng góp nhỏ của một thành viên cũng đã góp phần tạo nên buổi chủ nhật ý nghĩa không những cho cộng đồng sinh viên nói chung mà trường Đại học Ngoại thương CSII nói riêng.

Mọi người cùng nhau chụp tấm hình lưu niệm trước khi ra về.

Biên tập và Ảnh: Minh Tuấn

Previous articleAmazon tuyên bố hợp tác với Bộ Công thương, chính thức tham gia thị trường Việt Nam
Next articleTăng phụ phí hãng tàu trong năm 2019