Nhằm giúp ổn định tâm lý người tiêu dùng, tránh hoảng loạn trong giai đoạn dịch COVID-19, từ ngày 15/4, VNSHOP hợp tác cùng CIB Group triển khai sàn thương mại điện tử (TMĐT) bình ổn giá chống hoảng loạn phòng chống COVID-19 đầu tiên tại Việt Nam.

Ra mắt sàn thương mại điện tử bình ổn giá mùa COVID-19
Ra mắt sàn thương mại điện tử bình ổn giá mùa COVID-19

Tất cả các sản phẩm được bán trên sàn TMĐT sẽ được giữ mức giá bình ổn trong suốt mùa dịch và được khuyến cáo mua với số lượng vừa phải, phù hợp với nhu cầu, tránh tích trữ không cần thiết gây lãng phí xã hội. Người tiêu dùng được đảm bảo luôn luôn có thể mua được các mặt hàng nhu yếu phẩm, sản phẩm bảo vệ sức khỏe, hàng tiêu dùng, với mức giá bình ổn và nhận được hàng giao trong vòng 3h.

Sàn TMĐT chống hoảng loạn – giải pháp cho Việt Nam

Sàn TMĐT bình ổn giá chống hoảng loạn mùa COVID-19 là dự án được triển khai từ ý tưởng đột phá của doanh nhân Mã Thanh Danh – Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn và Đầu tư Quốc tế CIB. Theo gợi ý của ông Mã Thanh Danh, sàn TMĐT bình ổn giá sẽ được vận hành trên cơ sở các tổ chức uy tín sẽ đứng ra phân phối hàng hóa theo đúng cung – cầu thực tế. Theo đó, mỗi người mua sẽ được cấp tài khoản ID từ số CMND hoặc hộ chiếu và sẽ được mua hàng trong giới hạn nhu cầu trong tuần, trong tháng, có thể đặt mua hàng cho tuần, cho tháng tiếp theo.

Trường hợp khách hàng có nhu cầu tăng đột biến (ví dụ bị ốm,…), hoặc đối với một số hàng hóa đặc biệt hơn ví dụ như: khẩu trang, nước rửa tay, thuốc,… thì sẽ được xác thực nhu cầu và được cho phép mua nhiều hơn. Qua đợt dịch bệnh, nếu nhu cầu sử dụng hàng hóa không nhiều như đã đặt hàng, người mua có thể được trả lại tiền, hoàn trả lại đơn hàng đã đặt trước.

Nếu chúng ta mua dự trữ thì nhà máy sản xuất không thể nào đáp ứng đủ nhu cầu. Chính sàn hàng hóa này sẽ giúp tránh được tâm lý hoảng sợ, Chính phủ điều tiết kinh tế – xã hội, nhà sản xuất hoạt động bình ổn và sau khi hết dịch, chúng ta không tồn dư hàng quá nhiều. Điều này sẽ giúp điều tiết cung cầu, tránh đầu cơ tích trữ thái quá gây tổn thất xã hội, đặc biệt là tổn thất sinh mạng khi có hiện tượng thiếu hụt các sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho y bác sĩ và người bị bệnh như: khẩu trang y tế, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt…

Trước diễn biến khó lường của dịch COVID-19 và nhu cầu cao về sản phẩm bình ổn giá, nhóm triển khai dự án do CIB và VNSHOP khởi xướng đã quyết định khởi động sàn TMĐT ngay trong tháng 4/2020, phiên bản đầu tiên để phục vụ các thành phố lớn Hà Nội và TP. HCM, với bước đầu là sự cam kết của đơn vị thực hiện sẽ luôn luôn đảm bảo có đủ số lượng hàng hoá và giữ giá bán sản phẩm ở mức thấp hơn thị trường nói chung.

Được biết, VNSHOP là trang TMĐT có thế mạnh cao về công nghệ, đặc biệt VNSHOP cam kết chỉ bán hàng chính hãng – điều này sẽ giúp tạo sự an tâm rất lớn cho người tiêu dùng. Cùng với thế mạnh của CIB – Tập đoàn tư vấn triển khai thực thi chiến lược hàng đầu, luôn tiên phong với các giải pháp sáng tạo đổi mới theo hướng toàn cầu hoá, sàn TMĐT bình ổn giá chống hoảng loạn sẽ dần trở thành một giải pháp hữu ích, thiết thực với xã hội trong giai đoạn dịch COVID-19 này.

Dự kiến, sàn TMĐT bình ổn giá do VNSHOP và CIB triển khai sẽ tiếp tục mở rộng, liên kết với nhiều tổ chức, cơ quan có uy tín và các đơn vị cung cấp để cùng chung tay xây dựng hệ thống rộng rãi, mạnh mẽ hơn, phục vụ được nhu cầu của số đông dân chúng trong giai đoạn khó khăn này.

Theo VnEconomy