Kuehne + Nagel ra mắt nền tảng cước trí tuệ nhân tạo etrucKNow.com cho các chuyến hàng vận tải đường bộ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương
Hình ảnh: ra mắt nền tảng etrucKNow tại thủ đô Băng Cốc – Thái Lan.

Hãng vận tải Kuehne + Nagel vừa cho ra mắt nền tảng cước trí tuệ nhân tạo etrucKNow.com cho các chuyến hàng vận tải đường bộ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, theo một thông cáo báo chí được công ty chia sẻ với LSC hôm ngày 11/07.

Vào ngày 09/07 vừa qua, công ty Kuehne + Nagel tiếp tục mở rộng dịch vụ trực tuyến thông qua việc ra mắt etrucKNow.com – một nền tảng kĩ thuật số kết hợp trí tuệ nhân tạo. Đây là cầu nối giữa cung và cầu của ngành Logistics đường bộ thông qua thị trường kỹ thuật số. etrucKNow.com được cho là một giải pháp nhanh hơn trong việc đặt xe tải, đồng thời giúp các nhà vận chuyển có thể dễ dàng tiếp cận tới các cơ hội kinh doanh.

Ra mắt lần đầu tiên tại Thái Lan, quốc gia có ngành công nghiệp vận tải đường bộ được dự đoán có thị phần tăng trưởng lên hơn 31 tỉ USD vào năm 2023. Nền tảng công nghệ etrucKNow cuối cùng sẽ ra mắt trong năm 2019 và 2020 tại Ấn Độ, Việt Nam, Singapore, Malaysia, New Zealand và Úc.

Chủ hàng sẽ được tiếp cận với quy trình lấy báo giá và so sánh một cách đơn giản hơn thông qua etrucKNow.com. Một khi thông tin chi tiết chuyến hàng được cung cấp, công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ tự cải thiện và tự động hóa quá trình so sánh báo giá bằng cách xác nhận đa điểm dữ liệu và trình bày cho khách hàng báo giá tốt nhất. Khách hàng sẽ hưởng phần tiết kiệm bổ sung thông qua các mã khuyến mãi được cung cấp trong suốt thời gian ra mắt sản phẩm.

Giám sát theo thời gian thực là đặc tính chủ chốt khác của etrucKNow.com, đây là điều mà khách hàng và các nhà vận chuyển quan tâm. Chủ hàng và nhà vận chuyển sẽ luôn biết được địa điểm của lô hàng hoặc tài xế thông qua khả năng theo dõi giám sát theo thời gian thực của nền tảng.

Hơn nữa, etrucKNow.com cung cấp cho các nhà vận chuyển đã được phê duyệt cơ hội để biến không gian trống hoặc các chuyến hàng vận chuyển thành doanh thu tiềm năng thông qua nền tảng thị trường mà cung cấp cho họ truy cập vào một mạng lưới yêu cầu dịch vụ vận tải đường bộ từ các chủ hàng. Nhà cung cấp xe tải quan tâm có thể đăng ký một tài khoản trên etrucKNow.com và sẽ tuân theo quy trình xem xét và tham gia vào hệ thống.

Ông Chellan Ganesan, Phó Giám đốc bộ phận vận tải đường bộ của Kuehne + Nagel Nam Á phát biểu: “etrucKNow.com là ứng dụng web dễ dàng sử dụng được thiết kế và phát triển dựa trên nhu cầu của khách hàng và xu hướng thị trường. Chúng tôi rất hứng khởi khi có thể xây dựng nên tương lai của ngành vận tải đường bộ ngay tại châu Á.”

Kuehne + Nagel đã chỉ định KPMG Digital Village hỗ trợ việc phát triển etrucKNow.com.

Nền tảng etrucKNow.com là bước tiến dài của quy trình chuyển đổi công nghệ và sáng kiến eTouch tại Kuehne + Nagel nhằm thiết lập hành trình trải nghiệm kĩ thuật số liền mạch cho khách hàng.

Kuehne + Nagel là một trong những công ty logistics hàng đầu thế giới với gần 82.000 nhân viên tại 1.300 địa điểm với hơn 100 quốc gia. Công ty này cũng đồng thời sỡ hữu vị thế thị trường vững mạnh ở các lĩnh vực như vận tải đường biển, vận tải hàng không, contract logistics và vận tải đường bộ, kết hợp với mục tiêu rõ ràng là nhắm vào phân khúc cao cấp của giá trị tăng thêm, cụ thể là các giải pháp logistics tích hợp nền tảng công nghệ thông tin.